วิทยาลัยเทคนิคชุมพร

CHUMPHON TECHNICAL COLLEGE

หลักสูตรที่เปิดสอน ปีการศึกษา 2565

วิทยาลัยเทคนิคชุมพร เปิดสอนในระดับชั้นประกาศนียบัตรวิชาชีพ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง และระดับปริญญาตรี โดยมีหลักสูตรการเรียนการสอน ดังนี้
ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ดังนี้
1.     ประเภทวิชาอุตสาหกรรม มี 8 สาขาวิชา 8 สาขางาน
1.1 สาขาวิชาช่างยนต์                                    สาขางานยานยนต์
1.2 สาขาวิชาช่างกลโรงงาน                          สาขางานเครื่องมือกล
1.3 สาขาวิชาช่างเชื่อมโลหะ                          สาขางานโครงสร้าง
1.4 สาขาวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง                         สาขางานไฟฟ้ากำลัง
1.5 สาขาวิชาช่างอิเล็กทรอนิกส์                     สาขางานอิเล็กทรอนิกส์
1.6 สาขาวิชาช่างก่อสร้าง                              สาขางานก่อสร้าง
1.7 สาขาวิชาช่างซ่อมบำรุง                            สาขางานซ่อมบำรุงอุตสาหกรรม
1.8 สาขาวิชาเทคนิคคอมพิวเตอร์                   สาขางานเทคนิคคอมพิวเตอร์

ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ประกอบด้วย 2 ประเภทวิชา ดังนี้
1.     ประเภทวิชาอุตสาหกรรม มี 8 สาขาวิชา 9 สาขางาน
1.1 สาขาวิชาเทคนิคเครื่องกล              สาขางานเทคนิคยานยนต์
1.2 สาขาวิชาเทคนิคการผลิต              สาขางานเครื่องมือกล
1.3 สาขาวิชาเทคนิคโลหะ                   สาขางานเทคโนโลยีงานเชื่อมขึ้นรูปโลหะ (ทวิภาคี)
1.4 สาขาวิชาไฟฟ้า                             สาขางานไฟฟ้ากำลัง (ม.6)
                                                           สาขางานไฟฟ้าควบคุม (ปวช.)
1.5 สาขาวิชาอิเล็กทรอนิกส์                สาขางานอิเล็กทรอนิกส์อุตสาหกรรม
1.6 สาขาวิชาช่างก่อสร้าง                   สาขางานก่อสร้าง
1.7 สาขาวิชาเทคนิคอุตสาหกรรม           สาขางานเทคโนโลยีวิศวกรรมซ่อมบำรุงอุตสาหกรรม (ทวิภาคี)
1.8 สาขาวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์      สาขางานคอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์
2.     ประเภทวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ
2.1 สาขาวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์      สาขางานนักพัฒนาซอฟท์แวร์

ระดับปริญญาตรีเทคโนโลยีบัณฑิต ดังนี้
1.     ประเภทวิชาอุตสาหกรรม มี 1 สาขาวิชา
1.1 สาขาวิชาเทคโนโลยียานยนต์